Sử dụng nồi hấp xôi công nghiệp 1 tầng rộng rãi khi nấu các loại xôi hiện nay
Món xôi được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn trong ngày. Giới thiệu cho bạn cách nấu các món xôi khác nhau vừa lạ mắt vừa hấp dẫn lại vô cùng ngon miệng. Xôi là một món ăn khá phổ biến đối với mọi người, chúng xuất hiện không chỉ trong các bữa ăn gia đình mà còn xuất hiện trong các dịp lễ, các buổi party, kỵ giỗ,… Do đó, nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng được nhiều người chọn mua cũng như sắm sửa cho gia đình để có thể nấu được những món xôi thơm dẻo và bắt mắt.
Thông Số Kỹ Thuật Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp 1 Tầng NHX-D500-1T
- Mã sản phẩm: NHX-D500-1T.
- Đơn vị sản xuất: Nồi Phở Sài Gòn – Việt Nam.
- Chất liệu: Inox 304 với 2 lớp dày 1mm tích hợp với foam cách nhiệt dày khoảng 3cm.
- Nhiên liệu sử dụng: Bằng điện.
- Kích thước tổng thể: D660 X R660 X C1000 mm.
- Đường kính xửng hấp: 500 mm.
- Chiều cao xửng hấp: 220 mm.
- Đặc điểm có Số tầng hấp: 1 tầng hấp (xửng hấp).
- Công suất nồi: 4.5Kw.
- Điện áp: 220V/50Hz.
- Nhiệt độ: Dao động từ 50 cho đến 100 độ C.
- Thời gian sôi: Dao động từ 30 đến 40 phút.
- Có sản xuất theo đơn đặt hàng của quý khách.
Nội Dung Chính
Cách nấu xôi đậu với nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng
Xôi đậu là một món ăn khá phổ biến cũng như là được nhiều người chọn để nấu nhất. Đây là món ăn được chế biến khá đơn giản, đặc biệt là khi sử dụng nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng để chế biến món ăn. Ngoài ra với món xôi đậu này, bạn có thể sử dụng các loại đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu lạc, đậu đỏ, hạt sen,…. Tùy theo sở thích của mỗi người và gia đình để có thể chọn một loại đậu thích hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn món xôi đỗ đen.
- Chuẩn bị nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị: đỗ đen 300g, nếp 3 bát con, muối, đường, dầu ăn, vừng và lạc rang chín vàng.
- Cách nấu xôi đỗ đen:
- Đỗ đen bạn rửa sạch, nên loại bỏ những hạt đậu đã bị hỏng, bị lép, sau đó ngâm đậu với nước lạnh qua đêm hoặc từ 8 – 10 tiếng.
- Nếp bạn đãi sạch với nước, ngâm với nước lạnh và bỏ thêm chút thìa nhỏ muối, để qua đêm hoặc từ 8 -10 tiếng.
- Bạn đun sôi nước và đậu đen cho đến khi đậu mềm. Vớt đậu ra ngoài và để ráo nước.
- Trộn đậu đã nấu chín vào nếp, cho thêm một ít đường và đổ hộp hợp trên vào nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng. Bạn hấp xôi tầm 10 – 15 phút thì rưới một ít dầu ăn lên xôi, xới đều, sau đó hấp cho đến khi xôi chín đều, hạt xôi mềm.
- Xới xôi ra dĩa, rắc một ít mè lạc lên trên và thưởng thức.
Cách nấu xôi bọc thịt hấp với nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng
- Chuẩn bị nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị 300g thịt ba chỉ, 100g cải thảo, củ mã thầy, 100g gạo nếp và các loại gia vị như gừng, nước tương, muối, rượu và trứng gà.
- Cách nấu xôi bọc thịt hấp:
- Chần cải thảo qua nước sôi sau đó để rao và cắt nhỏ.
- Thịt lợn băm nhỏ, cho thêm một ít củ mã thầy băm nhỏ, cải thảo, gừng, muối, rượu vào trộn đều. Cuối cùng bạn cho một ít trứng gà vào mà trộn. Bạn viên hỗn hợp trên thành từng viên tròn nhỏ với kích thước vừa ăn hoặc theo ý thích của bạn.
- Lăn từng viên thịt trên qua bát gạo nếp sao cho nếp phủ đầy xung quanh các viên thịt. Bạn cho các viên thịt đã lăn xong vào nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng và hấp cho đến khi chín.
- Sử dụng nồi này để hấp những viên thịt trên vừa giúp giữ được độ ngọt của nhân thịt bên trong, vừa làm chín đều các hạt nếp xung quanh, tạo nên một món ăn lạ mắt nhưng mùi vị lại vô cùng cuốn hút.
- Với món ăn này bạn có thể sử dụng thêm một số loại nước chấm như: nước mắm tỏi ớt, nước tương, sốt tương ớt và mayonnaise,… tùy theo từng khẩu vị của mỗi người ăn.
- Cách nấu xôi mít với nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Để có thể chế biến món này ngon bạn cần biết cách lựa một số loại nguyên liệu.
- Bạn cần chuẩn bị 300g gạo nếp, tốt nhất bạn nên chọn loại nếp Thái để đảm bảo chất lượng.
- Ngoài ra bạn cần có một ít nước dừa và nước cốt dừa, loại này bạn có thể mua các loại cốt dừa bán sẵn trên thị trường nhưng để đảm bảo chất lượng bạn nên mua dừa tươi về và tự chế biến thành nước cốt dừa.
- Một ít gia vị như muối, đường.
- Cuối cùng là chuẩn bị mít, bạn nên chọn loại mít ráo để món ăn dễ ăn hơn, chọn loại mít có múi to, đều, ngọt thanh.
- Cách nấu xôi mít bạn đã biết chưa?
- Nếp bạn ngâm qua nước lạnh trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng, bạn cũng để thể ngâm qua đêm. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Đun sôi nước dừa với một ít muối và đường, đun tầm 2 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho nếp vào ngâm khoảng 15 phút. Cuối cùng bạn cho vớt nếp để ráo và cho vào nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng để hấp chín.Khi thấy hạt xôi mềm, dẻo, thơm mùi nước dừa là bạn có thể tắt bếp.
- Tách đôi múi mít, lấy hạt rồi bỏ xôi vào giữa, rưới lên trên một ít nước cốt dừa. Để món ăn thơm ngon hơn, bạn nên rang thêm một ít mè lạc và rưới lên trên.
- Món ăn sử dụng nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng để chế biến giúp hương vị của xôi được hòa quyện cùng với nước dừa tạo nên một mùi vị thơm, béo, ngọt thanh. Khi ăn kết hợp với mít và nước cốt dừa tạo nên một món ăn lạ miệng nhưng hấp dẫn.
- Bạn có thể chọn mua các loại nồi nấu xôi bằng điện 1 tầng tại https://noipho-saigon.vn/ Đây là một địa chỉ vô cùng uy tín trên thị trường cũng như chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng và chính hãng nhất. Bạn sẽ không phải thất vọng khi sử dụng các dịch vụ tại địa chỉ Thương Hiệu Nồi Phở Sài Gòn này.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp 1 Tầng NHX-D500-1T”