Nội Dung Chính
Giới Thiệu Chung Nồi Hấp Bánh Bèo Bằng Điện NHBB-D440
Thông Số Kỹ Thuật Nồi Hấp Bánh Bèo Bằng Điện NHBB-D440
- Đơn vị sản xuất: Nồi Phở Sài Gòn.
- Nhiên liệu: Bằng Điện.
- Đường kính xửng hấp: 440mm.
- Chất liệu: Inox 304 – 2 lớp, dày 1mm.
- Foam cách nhiệt dày 3cm.
- Điện áp: 220 V/50 Hz.
- Công suất: 4,5 Kw.
Nồi Hấp Bánh Bèo Bằng Điện Có Hao Điện Không?
Nồi hấp bánh bèo bằng điện chuyển hóa từ điện năng thành nhiệt năng giúp nước nóng lên bốc hơi nóng đỏ lên và làm chín thực phẩm. Nồi được ưa chuộng bởi chúng giúp nâng cao hiệu suất công việc nhưng hoàn toàn không hao điện như mọi người vẫn nghĩ.
Nồi hấp bánh bèo bằng điện được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp, với thiết kế công nghiệp, tiện dụng và chuyên dùng cho hấp bánh bao. Nhưng một số quán kinh doanh vẫn cố chấp chọn nồi hấp bánh bèo truyền thống thay vì nồi hấp bánh bèo bằng điện vì mọi người nghĩ rằng nồi hấp điện có nhiều ưu điểm vượt trội như thế sẽ hao tốn nhiều điện năng. Vậy suy nghĩ đó có hoàn toàn chính xác không?
Nồi hấp bánh bèo bằng điện không hề tốn năng lượng điện như mọi người vẫn nghĩ. Sau đây là một vài chi tiết thiết kế giúp cho nồi hấp bánh bèo bằng điện tiết kiệm điện năng hơn.
- Chất liệu để sản xuất nồi: Trải qua nhiều nghiên cứu thì các chuyên gia nhận thấy rằng chất liệu inox 304 có khả năng chuyền nhiệt nhanh hơn một số chất liệu kim loại khác mà nó lại nhẹ thuận tiện cho việc di chuyển. Nhiệt được truyền nhanh sẽ đỡ hao điện hơn.
- Thiết kế thân và nắp nồi: Thân nồi được thiết kế với 3 lớp trong đó 2 lớp ngoài là inox 304 cao cấp, lớp ở giữa là lớp foam cách nhiệt có chức năng rất quan trọng. Nhờ có lớp này mà trông nồi giữ được nhiệt độ lâu, bên ngoài không bị nóng quá sẽ hạn chế được bị bỏng khi chạm phải. Lượng nhiệt hạn chế thoát ra ngoài sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho năng lượng điện hằng tháng, nước trong nồi sôi nhanh hơn, hơi nóng tốt để có thể làm chín thấu bánh bèo bên trên. Kết hợp với thiết kế nắp nồi kín đã tạo điều kiện để tối ưu hóa chức năng của nồi. Như vậy, đây là một điểm lợi thế giúp nồi hấp bánh bèo bằng điện tiết kiệm được nhiều điện năng.
- Linh kiện sử dụng là thanh nhiệt: Tại sao dùng thanh nhiệt lại có thể tiết kiệm điện hơn so với đĩa nhiệt. Cả 2 thiết bị này đều có chức năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng cấp cho nồi hấp tuy nhiên thanh nhiệt có ưu thế hơn. Thanh nhiệt có khả năng chuyển hóa nhiệt nhanh, nhiệt không bị phân tán, và hạn chế được tỏa nhiệt hơn. Thanh nhiệt hoạt động với công suất cao, thoạt đầu nghe cứ nghĩ rằng sẽ hao điện nhưng đồng nghĩa với công suất cao thì tiết kiệm thời gian và công sức nấu. Nếu như thanh nhiệt tiêu hao 5kW/h nhưng chỉ cần nấu trong 15 phút so với nồi truyền thống nấu tận 30-40 phút vừa hao than, gas lại vừa mất công nhiều.
- Hệ thống điện của nồi hấp: được lắp rời rất tiện lợi cho việc sử dụng đồng thời còn giúp tiết kiệm điện. Hệ thống bảng điện giúp người sử dụng có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp trong quá trình nấu. Nhiệt độ có bảng phân hóa từ 30-110 độ C để phù hợp với từng giai đoạn hấp bánh bèo.
Nồi hấp bánh bèo bằng điện đã được nghiên cứu chuyên dụng trong việc hấp bánh bèo nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về khả năng tiết kiệm điện, thời gian và công sức của sản phẩm. Sản phẩm này ra đời là một bước tiến lớn trong ngành kinh doanh bánh bèo và được đa phần chủ quán ăn rất ưa chuộng sử dụng.
Lưu Ý Sử Dụng Nồi Hấp Bánh Bèo Bằng Điện Tiết Kiệm Điện Và Chi Phí Nhất
Ngoài ra, nồi hấp bánh bèo bằng điện sẽ hạn chế tiêu tốn điện còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng. Một số điều mọi người cần lưu ý như sau:
- Sau khi dùng xong cần vệ sinh nồi sạch sẽ để không bị bẩn và chất rắn bám lại làm cản trở việc chuyển đổi nhiệt năng.
- Không nên mở nắp nồi nhiều để tránh mất nhiệt.
- Thanh nhiệt cần được kiểm tra định kỳ nếu thấy han gỉ quá thì nên thay để đỡ tốn điện.
- Khi nấu sôi cần để nhiệt to, nhưng khi bánh bèo gần chín thì để nhiệt độ thấp hơn.
- Không được để cạn nước.
Thứ đến cần phải lưu ý là sử dụng đúng theo các bước nhà sản xuất chỉ dẫn:
- Bước 1: Kiểm tra nồi và hệ thống để tránh bị rò điện.
- Bước 2: Cấp nước đủ vào nồi (quên sẽ có thể làm thanh nhiệt bị cháy).
- Bước 3: Cắm điện.
- Bước 4: Đặt khay hấp đã có bánh vào hấp, đậy kín nắp chờ khoảng 5 phút rồi kiểm tra bánh chín hay chưa.
- Bước 5: Bánh chín, hạ nhiệt rồi rút nguồn nếu không hấp nữa
- Bước 6: Vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi nồi đã nguội.
Tóm lại, nồi hấp bánh bèo bằng điện hoàn toàn tiết kiệm điện năng và không hao điện nếu như hiểu và sử dụng nồi đúng cách. Một sản phẩm hữu ích như vậy rất cần thiết đối với các quán ăn đặc biệt những quán chuyên về bánh bèo giúp tiết kiệm tối đa chi phí.
Quý khách muốn tìm kiếm sản phẩm nồi hấp bánh bèo bằng điện chất lượng với giá thành hợp lý có thể đến công ty TNHH Nồi Phở Sài Gòn hoặc tìm hiểu chi tiết sản phẩm tại: và đặt hàng tại đây một cách thuận tiện.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi Hấp Bánh Bèo Bằng Điện NHBB-D440”