Mẹo nấu phở vừa nhanh vừa ngon lại chuẩn vị
Làm thế nào để nấu phở nhanh chóng và chuẩn vị là vấn đề được rất nhiều gia đình, đặc biệt là những kinh doanh hàng quán vô cùng quan tâm.
Phở là một món ăn truyền thống với hương vị thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo cách chế biến xa xưa, để nấu phở ngon cần tốn rất nhiều công sức và thời gian chuẩn bị.
Tuy nhiên, điều này đang dần trở nên không phù hợp xét trong bối cảnh xã hội luôn hối hả hiện nay. Thấu hiểu vấn đề này, hãy cùng chúng tôi chia sẻ mẹo nấu phở nhanh, ngon và chuẩn vị bằng cách sử dụng nồi nấu phở trong bài viết dưới đây.
Nấu phở nhanh, ngon và chuẩn vị với nồi nấu phở hiện đại
Tinh hoa của một bát phở chính là nước dùng. Một bát nước dùng đậm đà phải có đầy đủ những gia vị cần thiết và phải được ninh trong nhiều giờ để có được hương vị trọn vẹn. Chính vì thế, để nấu phở nhanh chóng nhưng vẫn giữ trọn được hương vị đặc trung của nước dùng, sử dụng nồi nấu phở bằng điện được xem là sự lựa chọn vô cùng tối ưu.
Nồi phở điện được thiết kế thông minh, giúp nấu phở nhanh chóng, thơm ngon mà chỉ mất khoảng 2 giờ. So với khoảng vài giờ để ninh xương theo cách nấu truyền thống, đây rõ ràng là một ưu thế rất lớn. Nó phù hợp cho những gia đình hiện đại và đặc biệt cho những nhà hàng, quán xá với lượng nước dùng khổng lồ.
Bằng việc sử dụng nồi nấu phở, quá trình chế biến cũng trở nên đơn giản và an toàn hơn nhờ khả năng điều chỉnh nhiệt tự động. Không cần căn chỉnh nhiệt độ, không cần trông coi nồi nước dùng, bạn hoàn toàn có thể dùng khoảng thời gian đó để chuẩn bị những công việc khác mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, trọn vẹn.
Không chỉ có vậy, vệ sinh sau chế biến cũng là một công đoạn tốn nhiều thời gian, khiến nhiều người ngần ngại khi nấu phở. Với nồi nấu phở bằng điện, vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng. Do nồi nấu phở bằng điện sử dụng inox chống gỉ, dễ làm sạch kết hợp với van xả bên dưới nồi, việc vệ sinh nồi nấu trở nên vô cùng đơn giản, tiết kiệm và dễ dàng.
Nội Dung Chính
Công thức nấu phở thơm ngon bằng nồi nấu phở điện
Nấu phở bằng nồi nấu điện đang được xem là phương án tối ưu cho nhiều hàng quán hiện nay để tiết kiệm thời gian, công sức. Để nấu phở thơm ngon, chuẩn bị bằng nồi nấu phở điện, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.
- Về nguyên liệu, cần chuẩn bị:
Làm nước dùng: xương ống bò, quế, hoa hồi, trần bì, hành tím, mùi tàu, hành hoa, định hương, trần bì
Làm phở bò: phở và các sản phẩm từ bò như thịt bò, nạm, gân, gầu, để chế biến theo yêu cầu của thực khách
Nguyên liệu nấu phở có thể khác nhau, tùy theo món ăn, khẩu vị và cách chế biến của từng vùng miền.
Về quá trình chế biến, đầu tiên cho xương bò, thịt nạm, gân, gầu vào nồi nấu phở điện và đun trong vòng 2 giờ. Sau đó, lọc nước dùng cho trong. Lấy các nguyên liệu còn lại của nồi nước dùng cho vào đun khoảng 15 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Các miếng thịt cần thái mỏng vừa ăn rồi xếp lên tô phở. Cuối cùng rắc mùi tàu, hành lá, gốc hành tước nhỏ lên trên và chan nước dùng.
Với công thức trên, chỉ tốn khoảng 2 giờ chế biến, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một bát phở với đầy đủ hương vị.
Một số lưu ý để nấu phở ngon, chuẩn vị bằng nồi nấu phở
Để có thể nấu phở ngon, chuẩn vị bằng nồi nấu phở, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:
- Nên lựa chọn những sản phẩm nồi nấu phở chính hãng. Những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể sẽ khiến quá trình nấu phở lâu hơn, tốn kém chi phí và thời gian hơn. Không những thế, những sản phẩm kém chất lượng có thể được làm từ inox 201. Qua quá trình sử dụng, inox 201 sẽ bị han gỉ, rất khó vệ sinh. Và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị thơm ngon của nước dùng, từ đó khiến quá trình kinh doanh của bạn gặp nhiều bất lợi.
- Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn nồi nấu phở với dung tích hợp lý để tránh lãng phí, đồng thời sử dụng sản phẩm hiệu quả và bền lâu hơn. Hiện nay, có rất nhiều nồi nấu với dung tích khác nhau, do vậy bạn hoan toàn có thể tìm được một sản phẩm phù hợp.
- Đảm bảo đường điện đạt chuẩn để nồi nấu hoạt động ổn định, tránh trường hợp quá tải.
- Đảm bảo đủ nước trong quá trình sử dụng, không mở công tắc nồi nấu khi trong nồi chưa có nước để an toàn, phòng tránh cháy nổ.
- Sử dụng thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh.
Trên đây là mẹo nấu phở nhanh chóng, vừa ngon vừa chuẩn vị bằng cách sử dụng nồi nấu phở mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để được tư vấn kỹ lưỡng về các sản phẩm nồi nấu phở và cách sử dụng, quý khách vui lòng truy cập vào địa chỉ: https://noipho-saigon.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Nồi Phở Sài Gòn để được hỗ trợ.