Tìm Hiểu Về Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
Để có cách nấu phở bò thơm ngon là mong muốn của bất cứ quán phở nào. Ai ai đều mong muốn quán phở của mình đông khách và thu về doanh số cao.
Để nấu được món phở thơm ngon đúng điệu rất cần thiết có chiếc nồi nấu phở điện. Tay nghề nấu phở và hương vị phở gia truyền chắc chắn sẽ đạt đến trình độ đỉnh của đỉnh. Quán phở của bạn sẽ đông khách ra vào tấp nập và doanh thu mỗi ngày sẽ tăng cao đột biến. Đây là niềm mơ ước của rất nhiều quán phở hiện nay.
Công Thức Nấu Phở Bò Thơm Ngon
Quán phở của bạn vẫn chưa đông khách hoặc số lượng khách thưa thớt. Chắc chắn do công thức nấu phở của bạn chưa thơm ngon đúng điệu. Để có công công nấu phở ngon đúng điệu bạn có thể tham khảo nội dung sau.
Công thức này phở bò thơm ngon cần chọn nguyên liệu và gia vị tươi ngon để nấu. Đó là nguyên liệu xương bò để hầm, bánh phở và thịt bò tươi ngon nhất. Các gia vị nêm nấm và rau thơm ăn kèm. Điểm lưu ý đặc biệt quan trọng khâu chuẩn bị nguyên liệu này đó là phải đảm bảo yêu cầu:
Xuất xứ rõ ràng đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe. Xương bò lựa chọn xương con bò mới giết mổ. Lựa chọn xương ống hoặc xương dẻ sườn để thu được vị nước lèo ngọt nhất. Người nấu phở cần thận khi mua xương tránh mua sương buổi chiều vì xương mất chất dinh dưỡng không còn thơm ngon và có thể lên mùi hôi.
Đối với món phở bò không thể bỏ qua nguyên liệu chính đó là bánh phở. Bánh phở cần mua đơn vị uy tín, chất lượng. Tránh mua bánh phở đơn vị không đảm bảo khiến thành phần bánh phở có hàn the, chất bảo quản, chất tẩy trắng gây ảnh mùi thơm ngon tự nhiên của phở và ảnh hưởng sức khỏe người ăn. Mua phở từ sáng sớm đảm bảo bánh phở tươi ngon mới ra lò.
Thịt bò là nguyên liệu quan trọng không kém tạo nên món phở bò thơm ngon nức tiếng. Thịt bò dùng ăn phở có hai loại tái và chính. Để món phở ngon sử dụng thịt bò thăn là ngon nhất. Các bạn lựa chọn phần thịt này vì không có nhiều gân, các thớ thịt chắc và mềm do không có cơ, gân và mỡ dắt xen kẽ. Cho nên khi nấu phở dù phở tái hay chín rất đậm đà, tươi ngon.
Các loại gia vị rau thơm ăn kèm như: rau thơm, hành lá, chanh, tỏi, ớt…..Lưu ý mua nguyên liệu đảm bảo sạch sẽ không chứa chất bảo quản và đảm bảo độ tươi non tự nhiên. Có như vậy,bát phở sẽ thơm ngon đúng điệu. Thực khách đến ăn phở sẽ tấm tắc khen ngon và quay lại nhiều lần sau đó.
Nội Dung Chính
Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
Chọn nguyên liệu nấu phở bò tươi ngon là bí kíp số một để có bát phở bò cực chất. Bên cạnh đó chúng ta không thể bỏ qua cách nấu phở bò thơm ngon đúng điệu. Bởi không hẳn ai biết cách nấu món phở này.
Xương bò khi mua về cần rửa sạch và luộc trần qua nước ấm. Sau đó mới cho vào nồi nước lèo hầm xương chín và làm ngọt nước dùng phở. Chú ý dùng búa chuyên dụng nấu ăn đập gãy xương ống để tinh chất xương nhanh mềm và chiết suất ra nồi nước dùng thơm ngon.
Nhiều tay cơ nấu phở còn sử dụng hành củ từ 4 đến 5 củ phí thơm sau đó cho nước và xương và đảo đều. Đây là một trong bí quyết nấu phở thơm dậy mùi át đi mùi hôi của thịt bò và xương bò. Tiếp đó cho mì chính, nước mắm, hạt nêm vào nấu nước dùng. Sau khi nước sôi thêm nếm gia vị cho vừa miệng và đun chế độ liu diu nhỏ lửa.Thêm chút tôm khô bóc món để tăng hương vị thơm tự nhiên của nước phở. Chú ý tôm khô lựa chọn tôm nõn đã bóc vỏ và trần qua để ráo nước.
Thịt bò ăn phở tái cần để ngăn đá mươi đến 10 phút rồi đem ra thái lát mỏng. Dùng nhúng vào nước lèo cho nhanh chín và giữ được hương vị thịt bò tươi. Nếu nấu món phở bò chính thì để cả khổ thịt tầm 3 đến 4 lạng rửa sạch tẩm ướp gia vị và cho vào nồi luộc chín. Khi khách ăn sẽ thái từng miếng để trên bát phở.
Các gia vị, rau thơm ăn cùng nhật sạch, rửa và ngâm nước muối để ráo nước. Chú ý chuẩn bị chanh, tỏi và ớt xay để tăng hương vị thơm ngon cho món phở nóng hổi này.
Lưu Ý Khi Nấu Phở Bò Thơm Ngon
Muốn nấu phở bò thơm ngon không chỉ đòi hỏi tay nghề, kinh nghiệm người nấu cần có nồi nấu chuyên dụng. Trước đây, các quán phở sử dụng bếp nấu phở than củi hay than ga khiến nấu phở bò gặp nhiều hạn chế. Món phở không được thơm ngon đúng điệu và còn ám khói, ám bụi. Điều này, ảnh hưởng nhiều năng suất và chất lượng nấu phở. Hiện nay, thay vì sử dụng nồi nấu phở truyền thống người ta sử dụng nồi nấu phở điện. Đây là một trong sản phẩm chất lượng giúp quán phở nâng cao năng suất làm việc và liên tục cho ra đời bát phở thơm ngon, nóng hôi hổi.
Do vậy, để nấu phở ngon các bạn đừng quên chuẩn bị nồi nấu phở tiện ích. Với nồi nấu phở điện sẽ hứa hẹn là siêu phẩm nấu phở thơm ngon thứ thiệt. Người nấu phở không chỉ nhanh gọn thao tác mà bát phở ra lò nóng hôi hổi và giữ nguyên hương vị phở bò thơm ngon.
Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích làm thế nào để nấu phở bò thơm ngon. Các bạn muốn tư vấn mua sản phẩm nồi nấu phở bằng điện có thể truy cập Website: https://noipho-saigon.vn/ địa chỉ của chúng tôi đơn vị Nồi Phở Sài Gòn.