Mở quán phở thì cần chuẩn bị những dụng cụ gì
Để đảm bảo cho quá trình kinh doanh một quán ăn nói chung và quán phở nói riêng thì bạn cần phải có sự chuẩn bị trước một số dụng cụ để phục vụ cho các thực khách đến thưởng thức món ăn. Vậy những dụng cụ đó bao gồm những gì?
Một cơ sở phục vụ ăn uống có phát triển được hay không thì ngoài việc chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chu toàn thì việc trang bị các trang thiết bị cần thiết là điều mà khiến người chủ bận tâm nhiều nhất. Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị này không những khiến cho cơ sở kinh doanh của bạn được tô điểm thêm vẻ sang trọng mà còn góp phần thúc đẩy hiệu suất làm việc cao hơn. Những dụng cụ mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi quyết định kinh doanh quán phở là: nồi hầm xương, nồi nước lèo, nồi nhúng bánh phở, bàn inox, chậu rửa công nghiệp, bể tách mỡ inox, hệ thống bếp nấu công nghiệp…
Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc phục vụ thực khách
Các dụng cụ dùng để phục vụ thực khách bao gồm : bàn ghế inox, bát, đũa, muỗng, giấy ăn, tăm…. Thông thường một quán phở cần phải được trang bị ít nhất từ 8 đến 10 cái bàn và khoảng 40 – 50 cái ghế để phục vụ khách đến ăn, tùy theo địa điểm kinh doanh, cách bày trí bên trong quán mà bạn có thể chọn lựa bàn ghế với kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Thường thì các loại bàn ghế bằng inox là loại dụng cụ được ưa chuộng ở hầu hết các quán phở, bởi vì loại bàn ghế này vừa mang lại vẻ sang trọng, sạch sẽ vừa có giá cả phải chăng.
Bên cạnh đó thì các dụng cụ khách như bát, đũa, muỗng,… cũng cần phải lên danh sách để chuẩn bị trước khi bắt đầu kinh doanh, tùy theo quy mô của quán mà bạn chọn mua số lượng, chủng loại dụng cụ phù hợp. Bát bằng sứ màu trắng, đũa và muỗng inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các quán phở.
Nội Dung Chính
LỰA CHỌN NỒI NẤU PHỞ BẰNG ĐIỆN CHO PHÙ HỢP VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA ĐƠN VỊ MÌNH NHÉ!
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở Liền Bệ Inox 20L – 60L – 80L
-
Bộ Nồi Nấu Phở Và Nồi Hấp Bằng Điện Liền Bệ
-
Bộ Nồi Nấu Phở 2 Nồi Liền Bệ Bằng Điện 50L
-
Nồi Nấu Phở Bằng Gas 50L NP-50/G
-
Nồi Nấu Phở Dùng Điện 3 Pha 100L NP-100/3F
-
Quầy Bán Phở và Bộ Nồi Nấu Nước Lèo 20L – 50L – 70L XBP-06
-
Bộ Xe Bán Phở Inox và Nồi Hầm Xương Nấu Nước Lèo 20L-60L XBP-05
-
Xe Bán Phở Inox Có Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Điện 60L XBP-0433,000,000₫
-
Quầy Bán Phở, Hủ Tiếu Có Bánh Xe XBP-0325,000,000₫
-
Bộ 3 Nồi Điện Nấu Phở 20L – 50L – 70L19,100,000₫
-
Bộ 2 Nồi Điện Nấu Phở 30L – 60L13,300,000₫
-
Xe Bán Hủ Tiếu Phở Inox Tích Hợp Nồi Nấu Nước Lèo Bằng Điện 60L XBP-0230,000,000₫
-
Xe Bán Phở Inox Tích Hợp Nồi Nấu Nước Phở Bằng Điện 100L XBP-0135,000,000₫
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 90L NP-908,000,000₫
-
Nồi Nhúng Bánh Phở 20L NP-204,500,000₫
-
Nồi Nhúng Bánh Phở Bằng Điện 30L NP-305,000,000₫
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 40L NP-405,500,000₫
-
Nồi Nấu Phở Bằng Điện 50L NP-506,000,000₫
Các dụng cụ phục vụ cho quá trình nấu phở
Các dụng cụ phục vụ cho quá trình nấu phở bao gồm: nồi hầm xương, nồi nước lèo, nồi nhúng bánh phở… đây được xem như linh hồn, là những dụng cụ không thể thiếu đối với một quán phở.
Nếu như trước đây việc sử dụng nồi nấu bằng gas hoặc than được xem là phổ biến thì ngày nay các loại nồi phở này đã dần dần được thay thế bằng các loại nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo công nghiệp và nồi nhúng bánh phở. Một điều đặc trưng là những nồi này sử dụng nguồn nhiên liệu từ điện năng nên rất an toàn, không gây độc hại cho môi trường và đặc biệt là người nấu không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc nấu phở, bởi vì tất cả các công đoạn đều được thực hiện bằng hệ thống điều khiển tự động
Bên cạnh đó, các loại nồi nấu phở thời nay đều được sản xuất bằng chất liệu inox 304 cao cấp nên có độ bền rất cao và yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo, với việc sử dụng các loại nồi nấu phở được nấu bằng điện không những giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí thuê nhân công mà còn khiến cho không gian bếp của bạn trở nên sang trọng và sạch sẽ hơn.
Với nhu cầu sử dụng các loại nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo công nghiệp và nồi nhúng bánh phở ngày một tăng nên đòi hỏi các doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm này không ngừng cải tiến về chất lượng, mẫu mã đề đáp ứng tốt nhất các thị hiếu của khách hàng. Một cải tiến đáng kể đến là hệ thống 3 nồi này được thiết kế sử dụng cùng chung một hệ thống điều khiển, chính điều này đã góp phần giúp cho các cơ sở kinh doanh quán phở vừa có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ vừa tiết kiệm được không gian khu bếp của mình.
Hệ thống chậu rửa và bể tách mỡ inox công nghiệp
Đây là các dụng cụ phục vụ cho công tác dọn rửa các loại dụng cụ của quán phở, hệ thống chậu rửa cũng được sản xuất bằng chất liệu inox 304 cao cấp phù hợp cho việc dọn dẹp. Yêu cầu cơ bản của các chậu rửa này là cần phải có thiết kế đơn giản, đa dạng về kích thước để phù hợp với nhiều quy mô quán phở lớn nhỏ khác nhau và còn phải đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng của sản phẩm.
Một dụng cụ không thể không nhắc đến chính là bể tách mỡ bằng inox, đây là một dụng cụ được ra đời nhằm đảm bảo việc bảo vệ môi trường được tốt hơn. Với việc sử dụng bể tách mỡ này sẽ giúp loại bỏ các loại dầu mỡ trong quá trình chế biến ra khỏi lượng nước thải vừa góp phẩn bảo vệ môi trường nước xung quanh vừa hạn chế được tình trạng dầu mỡ bám lên hệ thống thoát nước gây tắc nghẽn.
Hệ thống bếp nấu công nghiệp
Bên cạnh các dụng cụ đã được nêu ở trên thì hệ thống bếp nấu công nghiệp cũng cần phải được trang bị cho quán phở của bạn, với thiết kế bằng inox 304 cao cấp không gỉ nên thời gian sử dụng tương đối dài mà không lo bị hư hỏng. Bên cạnh đó với thiết kế thông minh như họng gas được đúc bằng đồng, thiết kế nhiều bếp nên giúp cho hiệu suất chế biến các món ăn được nhanh và hiệu quả hơn so với các loại bếp thông thường.
Qua bài viết bạn đã có thể biết được những dụng cụ cần thiết cần chuẩn bị để mở một quán phở rồi đúng không, nếu bạn đang có dự định mở một cơ sở kinh doanh món phở mà chưa biết nên mua các dụng cụ này ở đâu thì hãy tìm ngay đến với công ty TNHH SX – TM – DV Nồi Phở Sài Gòn bằng cách truy cập vào website: https://noipho-saigon.vn/ để chọn lựa cho quán của mình những dụng cụ chất lượng nhất.