Địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện tại Sài Gòn

Kinh Nghiệm Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Bổ Dưỡng

Tìm Hiểu Về Kinh Nghiệm Và Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Bỏ Túi

Chắc hẳn người sành ăn khi nghe đến hủ tiếu Nam Vang thì không còn xa lạ gì, bởi đây là thương hiệu nổi tiếng. Vậy bạn đã biết cách nấu món ăn này hay chưa? Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm nấu hủ tiếu Nam Vang cho bạn ngay tại đây.

Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon được nhiều người tìm hiểu.
Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon được nhiều người tìm hiểu.

Hủ tiếu là một món ăn bình dân và được nhiều người biết đến. Đặc biệt, với hủ tiếu Nam Vang là món ăn đặc biệt nổi tiếng. Do đó mà để nấu được món ăn chuẩn vị thì phải có những bí quyết mà người làm hủ tiếu lâu năm mới nắm được. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm nấu hủ tiếu Nam Vang để bạn có thể nấu được món ăn này một cách hoàn hảo nhất.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Chế Biến Hủ Tiếu Nam Vang

Để có món hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như: hủ tiếu Nam Vang, gan heo, xương ống heo, mực, tôm, thịt heo xay, tôm khô, trứng cút, khô mực, hành tím, các loại củ quả như cà rốt, củ cải trắng, rau hẹ, hành lá, giá…. và các loại gia vị khác.

Nguyên liệu để có được bí quyết khi nấu hủ tiếu nam vang ngon.
Nguyên liệu để có được bí quyết khi nấu hủ tiếu nam vang ngon.

Những nguyên liệu này cần được chuẩn bị trong ngày hoặc bảo quản cẩn thận để có thể mang lại hương vị thơm ngon. Do đó mà bạn nên tìm những đầu mối cung cấp nguyên liệu sạch nếu như kinh doanh để lấy được số lượng hàng lớn đủ phục vụ nhu cầu khách hàng. Còn nếu nấu cho gia đình thưởng thức thì có thể tìm đến các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch để mua và nấu cho người thân món hủ tiếu Nam Vang chính hiệu.

Các Bước Thực Hiện Việc Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Bước 1: Chuẩn Bị Các Nguyên Liệu

Các loại rau củ quả, bạn rửa sạch và loại bỏ đi những phần bị sâu, bị hư và để ráo nước. Ngoài ra, đối với củ cải trắng và cà rốt, bạn cạo sạch vỏ và cắt khúc vừa ăn. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ và băm nhuyễn để dùng sau.

Xương ống bạn rửa sạch và đem chần nước sôi cùng với 1 chút muối, sau đó cho ra rửa sạch để loại bỏ chất bẩn.

Gan heo bạn rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong khoảng thời gian 20 phút để khử mùi cho gan bớt hôi và rửa sạch lại với nước. Thịt heo xay bạn ướp với một chút gia vị như hạt nêm, cà phê tiêu. Tôm tươi bạn cần bóc vỏ và loại bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, sau đó ướp với 1 chút gia vị cho đậm đà.

Trứng cút bạn luộc chín trong khoảng 8 phút và sau đó lột vỏ, để riêng vào bát. Ngoài ra, khô mực bạn nướng trực tiếp với lửa tới khi mực chín, cong lên thì đập qua 1 lượt để mực dai và giòn hơn.

Cách nấu hủ tiếu nam vang bạn đã biết chưa? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Cách nấu hủ tiếu nam vang bạn đã biết chưa? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bước 2: Chuẩn Bị Nước Dùng

Xương ống sau khi đã được chần qua và rửa sạch thì cho lại vào nồi và hầm trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng. Ngoài ra bạn cho hầm kèm với cà rốt, củ cải, khô mực, tôm khô, để có được vị ngọt của nước. Trong quá trình hầm, bạn nên vớt bọt trên bề mặt để nước dùng được trong và không bị cặn.

Sau khi hầm được 1 – 2 tiếng, bạn vớt củ cải và cà rốt ra, cho vào ray và nghiền nhuyễn và cho lại vào nước để tạo độ ngọt. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng để món hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị hơn. Nước dùng bạn nêm cho vừa miệng ăn với ít muối và hạt nêm.

Bước 3: Sơ Chế Các Nguyên Liệu Khác

Gan heo bạn chuẩn bị một ít nước, đổ ngập và luộc chín. Sau khi chín, bạn để trong nồi cho đến khi nào ăn thì lấy ra rồi cắt lát, để tránh gan bị thâm đen.

Hành tím bạn cho vào chảo và phi với dầu đến khi ngả màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Thịt heo xay bạn cũng phi cùng với hành tím cho thơm tới khi săn thịt thì cho ra bát. Tôm và mực tươi bạn cũng làm tương tự, đảo đều tới khi chín tới thì cho ra bát để dùng.

Hủ tiếu Nam Vang bạn luộc qua với nước cho tới khi mềm thì vớt ra, xả dưới vòi nước và sau đó cho hành phi dầu trộn đều để sợi hủ tiếu không bị dính.

Bước 4: Chuẩn Bị Nước Sốt Hủ Tiếu Khi Ăn Hủ Tiếu Khô

Bạn cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi tỏi cho thơm, sau đó cho vào nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm, nước lọc nên tới khi vừa ăn đậm đà và đun cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Trang Trí Và Thưởng Thức

Sau khi chuẩn bị xong các bước, bạn cho đồ đã chuẩn bị vào bát, thêm rau ngò, hành lá, hẹ… sau đó cho thêm nước sốt để ăn cho đậm đà. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm một bát nước dùng để ăn kèm, tránh món ăn bị khô khi ăn. Món hủ tiếu nên ăn ngay để có được mùi vị thơm ngon nhất và nóng hổi.

Ngoài những kinh nghiệm nấu hủ tiếu Nam Vang nêu trên, thì nguồn nước để nấu cũng như nồi inox để hầm xương cũng là yếu tố quan trọng không kém, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới món ăn của bạn. Do đó nếu có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về các loại thiết bị bếp, có thể truy cập web: https://noipho-saigon.vn/ để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Call Now Button0928.300.580
092.884.3838
Chat: